Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Phần 2: Sử dụng pin vape an toàn và đúng cách? Tại sao định mức pin lại quan trọng?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 12/03/2020

Trong phần 1 của Series hướng dẫn cách sử dụng pin vape đúng cách và an toàn, bạn đã biết được nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của pin. Và một trong những nguyên nhân khiến pin tăng nhiệt độ đột ngột là do không chọn đúng định mức (độ xả pin) phù hợp. Vậy định mức pin là gì? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến số liệu này? Hãy cùng Likevape tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại cần biết về định mức của pin?

Thực tế có rất nhiều vaper nhầm lẫn về khái niệm định mức của pin và cho rằng nó là cường độ dòng điện mà bạn có thể rút ra mỗi lần hút. Nhưng thực tế, định mức không chỉ rõ cường độ dòng điện tối đa mà một viên pin có thể cung cấp. Nó chỉ là cường độ dòng điện mà bạn có thể rút liên tục từ pin, trong 1 lần xả, mà không làm nó bị quá nhiệt và bảo vệ tuổi thọ của pin. Bạn có thể sử dụng được cường độ cao hơn định mức này, nhất là khi tạo ra xung điện khi xả vape.

Tùy vào từng thiết bị và phong cách chơi vape khác nhau mà bạn sẽ lượng chọn được định mức pin phù hợp. Ví dụ, nếu trên box thì pin phải có định mức trên 15A, còn sử dụng cho mech mod thì định mức phải trên 20A.

Nếu bạn sử dụng pin có định mức thấp hơn cho thiết bị vape thì sẽ hại máy và nhanh hư hỏng. Ví dụ nếu bạn sử dụng pin có định mức 10A cho thiết bị Snow Wolf 90W thì bạn chỉ có thể sử dụng được tối đa đến 75W thôi. Hay nói dễ hiểu là pin không cung cấp đủ năng lượng để Box hoạt động đúng công suất. Thậm chí nếu bạn sử dụng pin có độ xả quá thấp cho Mech Mod thì còn có khả năng gây ra sự cố cháy nổ.

Hơn nửa, không phải tất cả các loại pin có dung lượng 18650 đều có thể sử dụng cho vape. Dung lượng của pin vape chỉ quyết định thời gian sử dụng dài hay ngắn, nó nên là tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn pin, còn rất nhiều tiêu chí quan trọng khác mà bạn cần quan tâm. Bạn có thể tưởng tượng, độ xả của pin hay định mức của pin giống như tốc độ của xe máy, còn dung lượng của pin thì giống như bình chứa xăng. Vì thế, bạn chỉ cần một chiếc xe máy chạy nhanh và mạnh, chứ không cần một chiếc xe có bình chứa xăng lớn nhưng "yếu xìu" phải không nào. 

Làm thế nào để mua được pin vape chất lượng?

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thuật tin của pin trước khi quyết định mua bất kì loại pin nào, hơn nữa cũng nên lựa chọn một địa chỉ bán hàng uy tín có nhiều năm trên thị trường. Một số loại pin thông dụng trên thị trường hiện nay là LG HE2, LG HE4, MNKE, Sony VTC4, Sony VTC5....

Bên cạnh đó bạn cũng nên tra cứu thông tin của pin trên google trước khi quyết định mua. Nếu không tìm thấy bất cứ thông tin hay review nào trước đó thì tốt nhất là không nên "đánh liều" mà dùng thử nhé. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của định mức và biết thêm vài mẹo nhỏ để chọn pin đúng và an toàn. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy bình luận ngay bên dưới để Likevape có thể dễ dàng tư vấn và trả lời cho bạn nhé.

XEM THÊM:

>>> Phần 1: Nhiệt độ kẻ thù của vape

>>> Phần 3: Nên chọn pin rời hay pin liền?

pin vape
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: