Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Phần 1: Vape kín đáo là gì? 5 "luật ngầm" mà mọi vaper cần phải nắm

Đăng bởi Like Vape vào lúc 29/03/2020

Vape không gây chú ý, một vấn đề nhìn bề ngoài tưởng chừng như đơn giản nhưng để đạt được độ tinh tế thì lại không dễ chút nào. Làm sao có thể vaping một cách tinh tế, kín đáo, thể hiện được nét văn minh và lịch sự? Dưới đây là một số cách nhỏ mà Likevape đã tổng hợp được để giúp bạn thoải mái hút vape mà không sợ tạo chú ý xấu với cộng đồng. 

Hút vape tinh tế không chỉ dừng ở ý nghĩa cá nhân, mà nó còn là cách gián tiếp xây dựng nét văn hóa vape và cải thiện cái nhìn tích cực hơn từ cộng đồng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách này ở phòng làm việc, trên máy bay hay ở những nơi công cộng khác. 

Vape không gây chú ý là gì? Hiểu thế nào cho đúng?

Hiểu một cách đơn giản, Vaping không gây chú ý tức là việc giảm thiểu tối đa những dấu hiệu của vaping, tránh gây phiền hà tới mọi người xung quanh. Trong đó, cách thức chính là giảm kích thước của các đợt khói mỗi lần nhả. Kèm theo đó là một số yếu tố như kích thước của thiết bị vape, mùi hương của tinh dầu.

Tại sao phải vape kín đáo?

Khái niệm này được đề ra khi thuốc lá điện tử đang dần trở nên phổ biến hơn và nhận được nhiều sự chú ý hơn so với trước kia. Chỉ cần một hành động quá mức sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường cho hình ảnh của vaper nói riêng và cộng đồng vape nói chung. Họ sẽ không còn coi vape là một biện pháp hiệu quả giúp cai nghiện thuốc lá, hay một thú vui không có hại cho sức khỏe trở thành một "tệ nạn" cần bài trừ, hay một thứ gây nghiện tiêu tốn tiền bạc của giới trẻ.

Đã có rất nhiều bài báo chĩa mũi rìu vào cộng đồng vaper, họ moi móc những yếu điểm của thiết bị để giảm uy tín cũng như độ an toàn của sản phẩm. Do đó, vape kín đáo cũng là một cách gián tiếp để tránh những xung đột không đáng có với những người không ủng hộ vape. 

5 "luật ngầm" về vape kín đáo mà bạn cần nhớ

1. Vape tế nhị

Có rất nhiều vaper muốn có một không gian yên tĩnh để ở một mình với cây vape yêu thích. Tuy nhiên, khi tạo ra một làn khói lớn, vaping vô tình thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Nhiều vaper chuyên nghiệp tâm sự rằng, họ thường bị người đi đường kéo lại để hỏi về thiết bị cũng như mùi hương của mình, khi sử dụng ở nơi công cộng. Vì thế, hãy hạn chế sử dụng nơi công cộng nhé.

2. Tránh xa sự cám dỗ

Như bạn đã biết, vape là cách hiệu quả để cai nghiện thuốc lá truyền thống thành công và tránh tái nghiện. Tuy nhiên, khi làm việc ở văn phòng, chắc chắn bạn sẽ sử dụng chung không gian với những người hút thuốc lá truyền thống. Đây sẽ là một sự cám dỗ vô cùng lớn với những ai mới cai nghiện. Vì thế, cách đơn giản là hãy di chuyển tránh xa những người hút thuốc lá truyền thống càng xa càng tốt nhé.

3. Tôn trọng

Cuộc sống là sự cân bằng, có qua có lại, nếu bạn muốn được người khác tôn trọng thì bạn cũng phải tôn trọng họ. Hãy nhớ rằng có một số không gian không nên quá vô tư mà hút vape như rạp chiếu phim, nhà hàng,... Chẳng ai muốn một lớp khói mờ ảo bủa vây màn hình khi đang thường thức một bộ phim bom tấn phải không nào. 

4. Cẩn thận với chuông báo cháy

Có nhiều tình huống, vaper vô tình kích hoạt chuông báo cháy khiến cho cả tòa nhà náo loạn. Hãy giảm thiểu lượng khói tối đa khi có gần chuông báo cháy nhé.

5. Quyền được vape

Gần đây, có một vài thông tin về lệnh cấm vape được chính phủ ban hành gây hoang mang cho cộng đồng vaper. Thực tế thì khói vape tan ra rất nhanh, không gây cháy hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người hút lẫn cộng đồng. Đây cũng là một hệ quả tất yếu khi một sản phẩm nào đó phát triển quá mạnh. Vaper không nên tìm cách lách luật mà hoàn toàn có thể tìm những giải pháp sống chung với nó. 

XEM THÊM:

>>> Phần 2: Vape kín đáo - 6 Kĩ thuật vape kín đáo mà bạn cần biết

>>> Phần 3: Vape kín đáo - Cách lựa chọn tinh dầu phù hợp với vape kín

thuốc lá điện tử, vaper
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: