Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

[TIN HOT] Ngành công nghiệp Indie Vape sẽ bị xóa sổ?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 05/05/2020

Cả ba công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất nước Mỹ đã đệ trình đơn xin tiếp thị thuốc lá (PMTA) lên FDA. Cụ thể, thương hiệu Imperials Brands đã đệ trình đơn xin tiếp thị cho dòng vape Myblu Pod.

Myblu là một thiết bị Pod đơn giản với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, Fontem US LLC (đơn vị quản lý chính dòng vape này của Imperials Brands) không tiết lộ hương vị nào được đệ trình lên FDA để phê duyệt.

Ông Antonie Blonde, chủ tịch của Fontem cho biết thêm "Chúng tôi đồng ý rằng việc quảng bá cho ngành công nghiệp thuốc lá điện tử cần được quản lý chặt chẽ. Đây là một sản phẩm thay thế có lợi cho sức khỏe của cộng đồng". "Trước đây, Fontem không có ý định hợp tác với FDA trong chuyện cơ quan này phát triển các điều luật quản lý."

Công ty mẹ của Fontem là thương hiệu Imperial Brand, đây là thương hiệu sở hữu nhiều loại thuốc lá nổi tiếng được bày bán khắp thế giới như Winston, Kool, Player, Davidoff, Gauloise,...  Thực tế, mục đích thành lập ban đầu của Fontem là để quản lý danh mục các bằng sáng chế mua được từ "cha đẻ" của Vaping, ông Hon Lik.

Bên cạnh đó, theo tạp chí phố Wall, thương hiệu Logic, thuộc sở hữu của Japan Tobacco International, cũng đã đệ trình đơn PMTA lên FDA vào tháng 8 năm 2019. Một thương hiệu khác là Reynold American (RJ Reynold, thuộc sở hữu của British American Tobacco) cũng đã gửi đơn PMTA cho dòng thiết bị Vuse Solo, cùng một số dòng tinh dầu vape của mình vào tháng 10/2019. Reynold cũng đã đăng kí bổ sung cho những tính năng mới của Vuse Ciro, cùng một số hương vị tinh dầu vape mới vào đầu tháng 4/2020. 

Trước đó, FDA từng tuyên bố vào tháng 01/2020 rằng chỉ cho phép bán tinh dầu vape hương vị bạc hà, các hương vị khác đều bị nghiêm cấm cho đến khi đơn đệ trình PMTA của từng sản phẩm được phê duyệt. Tuy nhiên, khác với các đơn vị chuyên sản xuất thuốc lá điện tử, các thương hiệu sản xuất song song cả hai mặt hàng như Imperial, Reynold và JTI vẫn có thể tiếp tục tự duy trì việc kinh doanh thương mại các dòng sản vẫn vốn có của mình trong khi đơn đệ trình PMTA của họ vẫn chưa được duyệt.

NJOY và JUUL được xem là hai nhà sản xuất thuốc lá điện tử thương mại lớn nhất, hai công ty này không thuộc một tập đoàn thuốc lá nào, mặc dù JUUL có 35% cổ phần của Altria, cũng đã công bố đệ trình PMTA. Dự kiến, JUUL sẽ đệ trình PMTA cho dòng sản phẩm vape thông minh, tích hợp tính năng bluetooth và nhận dạng người dùng.

Theo ông Mitch Zeller, giám đốc Trung tâm Quản lý Sản phẩm Thuốc lá đã có ít nhất 30 đơn PMTA được đệ trình lên FDA tính cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, danh sách tên các công ty đệ trình được giữ bí mật cho đến khi FDA có những bước hành động tiếp theo.

FDA đã hoãn thời hạn buộc tất cả doanh nghiệp đều phải đệ trình PMTA theo sự cho phép của Tòa án Phúc thẩm Liên bang. Theo đó, thời hạn cũ là 12/5 đã được rời sang ngày 9/9, trước các vấn đề ảnh hưởng sản xuất do đại dịch Corona gây ra.

Cộng đồng Vaper đồn đoán rằng, có nhiều khả năng FDA sẽ không phê duyệt PMTA của các dòng tinh dầu khác với hương vị thuần túy là thuốc lá và bạc hà. Nhiều người cũng cho rằng, FDA cũng sẽ không chấp nhận các dòng thuốc lá điện tử có thể refill tinh dầu. Trong khi E-liquid đang là mỏ vàng của các công ty sản xuất và phân phối thuốc lá điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh vào tháng 1/2020, ông Alex Azar, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đã hứa hẹn sẽ đề xuất ra một lộ trình tinh gọn PMTA để giúp đỡ cho các nhà sản xuất thuốc lá điện tử nhỏ. Tuy nhiên, cả FDA và chính quyền tổng thống Trump đều không có động thái gì kể từ tuyên bố của ông Azar. Hạn chót của PMTA sẽ diễn ra trước 2 tháng so với kì bỏ phiếu bầu tổng thống, hành động của tổng thống Trump lúc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của hơn 100.000 nhân viên ngành vape và hàng triệu Vaper trên toàn nước Mỹ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: