Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Mesh Mod - Thú chơi cổ điển của những người sành điệu

Đăng bởi Like Vape vào lúc 18/05/2020

Mesh Mod cái tên có vẻ xa lạ với nhiều người. Nếu hỏi 1000 người trong giới Vaper, may ra có được 10 người biết đến nó. Tại sao tiếng tăm chẳng bằng ai như vậy nhưng Mesh Mod vẫn cứ "sống tốt" cho đến tận bây giờ? Chắc có lẽ, khi ai đã yêu quý nó, thì khó lòng dứt bỏ được. Mesh Mod chỉ dành cho những người chơi có gu thực sự, những người chịu bỏ thời gian vàng bạc ra để mày mò và thưởng thức hương vị đích thực.

Nhiều vaper trót dành tình yêu của Mech Mod đã thốt lên rằng chỉ có Mesh mới có thể đem đến hương vị thuần khiết đến thế. Mesh xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu, khoảng từ năm 2010 - 2012, trước cả những loại thiết bị sử dụng bông Bacon,Muji, Koh Gen Do ra đời. Tuy nhiên, vì quá phức tạp nên tốc độ phát triển của nó cứ dậm chân như thế, mặc kệ cho các dòng thuốc lá điện tử như OCC, RTA, RDA phát triển như vũ bão.

Khác với những loại vape dùng bông, Mesh không bao giờ bị khê, khét hay cháy. Tất nhiên là trừ khi hút cạn tinh dầu mà không chịu châm thêm, thì việc cháy khét là đương nhiên rồi. Mesh thích hợp cho những ai thích chơi nicotine liều cao, hút MTL nhẹ nhàng và thưởng thức đầy đủ hương vị của tinh dầu.

Nói dông nói dài là thế nhưng rốt cuộc Mesh là gì?

Mesh thực chất chỉ là một miếng inox được cuộn xoắn, sau đó được khò qua lửa để tạo thành một lớp oxy hóa trên bề mặt. Tinh dầu sẽ được dẫn qua miếng lưới mesh thông qua hiện tượng mao dẫn. Cũng vì thế mà đại đa số atomizer sử dụng mesh đều là dạng genesis, tức là loại có một cọc ở chính giữa, ốc vít ở 1 bên hoặc 2 bên tùy vào kết cấu. Một số dòng atomizer phổ biến sử dụng mesh là In'ax (Athea), Next (Vapeware Mods), Origen (Nobert),...

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao phải khò mesh? Mesh được làm từ inox vì thế mà dòng điện đi qua nó cũng dễ dfang như đi qua dây coil vậy. Việc khò mesh sẽ giúp tặng trở kháng, nhờ thế dòng điện sẽ đi qua dây coil và đốt nóng dây coil, thay vì đi qua mesh. Vì thế, nếu mesh không được khò đều sẽ dẫn đến hiện tượng "hot spot", nó gây ra mùi tanh đầy khó chịu khi hút.

Coil được sử dụng cho mesh thường là loại nhỏ (27 - 28 - 29 - 30). Vẫn có một số loại coil được thiết kế dành riêng cho mesh.

Mesh không kén tinh dầu, nó chơi được tất cả các loại tinh dầu khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại tinh dầu sẽ phù hợp với một kiểu làm mesh hay 1 kiểu quấn coil khác nhau. Một số loại tinh dầu phổ biến dành cho mesh là: Back Note, Five Pawns, Vaponaute,... Bởi vì những loại tinh dầu này có hương vị nhiều tầng đầy phức tạp mà bạn khó có thể nào cảm nhận được nếu sử dụng thiết bị bông gòn thông thường. Có thể bạn không biết, bông gòn làm biến đổi ít nhiều hương vị của tinh dầu, nhất là khi bông được sử dụng quá 1 ngày mà không được thay thế.

Mesh có nhiều dạng lưới. Có loại sẽ giúp hút tinh dầu vape nhanh hơn nhưng lại không giữ được tinh dầu, ngược lại, có một số loại hút chậm hơn nhưng tích trữ được tinh dầu, nhờ thế tiết kiệm hơn nhiều. Do đó, bạn có thể mix nhiều loại lưới mesh lại với nhau để khi hút tinh dầu lên vừa phải, không bị bắn tinh dầu hay "dry hit".

Không chỉ khó chơi mà mesh mod còn có một mức giá không rẻ, dao động từ 200 - 200 USD. Tuy nhiên, mức giá này vô cùng xứng đáng với những trải nghiệm mà nó mang lại. 

Bạn có đang sở hữu một chiếc mesh mod nào không? Hãy chia sẻ với Likevape những trải nghiệm của mình về dòng thiết bị này bằng cách bình luận bên dưới nhé. 

 

mesh mod, thuốc lá điện tử, vape chính hãng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: