Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Lời đồn đại Vapee có hại có chính xác không?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 17/06/2018

Khi xuất hiện tại nước ta, Vapee được không ít người tò mò và thử nghiệm, đến nay đã thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Tuy nhiên, do hút nhiều khói cũng như có mùi như  thật nên nhiều người đồn đại Vapee có hại. Vậy câu trả lời cho câu hỏi Vapee chính xác là như thế nào?

Vapee điện tử là gì?

Trước khi tìm hiểu Vapee có hại gì không thì quý vị cần nắm rõ đây là loại thuốc như thế nào. Thuốc điện tử hay còn được biết đến với tên shisha điện tử, Vapee…là một sản phẩm của công nghệ hiện đại. Nó được thiết kế mô phỏng điếu thuốc thật theo kích thước khác nhau nhưng đều có những bộ phận chủ yếu là đầu hút, buồng đốt, bộ điều khiển và pin. Trong buồng đốt có bình chứa, được chứa tinh dầu. Khi hút, pin tạo năng lượng cho bộ điều khiển và buồng đốt để đốt cháy hóa lỏng tinh dầu thành dạng hơi, đi theo đầu hút vào khoang miệng và thở ra khói. Cảm giác hút thuốc lá điện tử giống thuốc thật nhưng tùy mùi hương tinh dầu mà bạn chọn sẽ có mùi thơm khác nhau của socola, sữa, hoa quả trái cây hay cigar – mùi thuốc lá…

Các loại thuốc lá điện tử hay còn gọi là Vape

Thuốc lá điện tử có hại không?

Vậy thì thuốc lá điện tử có hại không? Câu trả lời cho vấn đề này nằm ở tinh dầu và khói tạo thành. Tinh dầu được chiết xuất từ các chất tự nhiên đó là Propylene và glycerin ( có trong kem đánh răng, kẹo ngậm, nước ngọt…) được chứng nhận an toàn. Ngoài hai thành phần chính này thì tinh dầu còn chứa hương liệu và nicotine.

Nicotine chính là thành phần có trong thuốc lá thật, nguyên nhân gây bệnh tật. Vậy thuốc lá điện tử có độc không khi có chứa chất này? Kỳ thực, tinh dầu chứa rất ít hoặc không có nicotine, chất này chỉ là phụ thêm vào để người đã hút thuốc muốn cai nghiện có cảm giác thật hơn nữa. Còn bình thường, sử dụng tinh dầu không nicotine cũng có cảm giác hút thuốc như thật, không khác gì. Do đó, liều lượng nicotine trong tinh dầu chất lượng rất ít hoặc không có, nên giảm thiểu độ độc hại, an toàn hơn cho người sử dụng. Nếu dùng tinh dầu không nicotine thì hoàn toàn không gây hại. Khói tạo thành chỉ như hơi nước, không ảnh hưởng người xung quanh.

Hút thuốc lá điện tử có hại không?

Kỳ thực, tinh dầu càng chứa ít nicotine thì càng nhiều khói do đó nếu thấy người nào hút thuốc lá điện tử, phả khói nhiều thì thực tế còn ít nguy cơ độc hại hơn. Đồng thời có nhiều mẫu sản phẩm cho tốc độ và khói cao nhưng thực ra không sử dụng tinh dầu có nicotine.

Dùng thuốc lá điện tử có tốt không?

Như vậy, thuốc lá điện tử có hại không tùy thuộc vào lượng nicotine có trong tinh dầu. Với tinh dầu chính hãng, có rất ít hoặc không có nicotine thì người dùng vẫn sử dụng được, cai nghiện tốt thuốc lá truyền thống, góp phần giữ sức khỏe tốt về sau. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nhà khoa học, chuyên gia và công trình cai nghiện trên thế giới.

Dùng thuốc lá điện tử có tốt không

Vì vậy, dùng thuốc lá điện tử có tốt không phụ thuộc vào loại tinh dầu mà bạn chọn. Quý vị nên chọn mua tinh dầu chất lượng, giảm hết nicotine trong đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hiện có không ít cơ sở cung cấp tinh dầu kém, dùng nicotine nhằm tạo cảm giác hút thuốc như thật nhưng sẽ gây nghiện và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ khi chọn mua sản phẩm thuốc cũng như tinh dầu.

Tóm lại, qua bài viết trên, chắc chắn quý vị đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi thuốc lá điện tử có hại không, an tâm sử dụng. Hãy chọn mua thông minh để sử dụng hiệu quả thuốc lá điện tử, có những trải nghiệm thú vị nhé!

>> Xem thêm: Shop bán phụ kiện vape sài gòn uy tín 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: