Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Làm sáng tỏ thắc mắc “ Vape có hại không” ?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 01/02/2018

Đã xuất hiện trên thị trường một thời gian, Vape trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng cũng như một số nhóm khác chọn lựa sử dụng. Tuy nhiên, bởi Vape mô phỏng thuốc lá và hút tỏa ra nhiều khói nên nhiều người lo ngại, thắc mắc liệu Vape có hại không? Thực sự, câu trả lời cho câu hỏi này là như thế nào?

Thực tế, Vape có hại không?

Vape được hiểu là một thiết bị điện tử, mô phỏng hình dáng và chức năng của thuốc lá. Cấu tạo của Vape gồm hai phần cơ bản là phần đầu lọc và phần thân. Trong đó phần đầu lọc có bình hút chứa tinh dầu và đầu hút, phần thân bao gồm bộ vi mạch điều khiển, pin và đèn. Nguyên lý hoạt động của Vape là khi người hút, bộ phận điều khiển sẽ tạo nhiệt, đốt tinh dầu để tạo hơi nước bay vào miệng người hút, sau đó sẽ nhả ra thành khói. Vậy hút Vape có hại không?

Vape có hại không

Dung dịch tinh dầu của Vape có nhiều loại với mùi hương đa dạng. Dung dịch này có hoặc không chứa nicotine tùy theo nồng độ mà người dùng chọn lựa. Vì thế, nếu hút đúng cách, dùng sản phẩm chất lượng, hút Vape không có hại như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì tác hại của Vape vẫn xảy ra.

>> Có thể bạn quan tâm bài viết: Vape là gì

Tác hại của Vape như thế nào?

Thực tế, Vape có hại không phụ thuộc vào cách sử dụng và liều lượng nicotine mà người đó sử dụng. Nếu hút Vape đơn thuần, không sử dụng nicotine hoặc lượng rất nhỏ theo dung dịch tinh dầu thì không độc hại. Hút Vape lúc này chỉ là hút hơi nước với mùi thơm dễ chịu. Khói từ Vape cũng nhanh tan, bởi là khói hơi nước do đó không gây độc hại cho nhưỡng người xung quanh.

Tác hại của vape thế nào

Tuy nhiên, tác hại của Vape vẫn có thể xảy ra nếu người dùng sử dụng tinh dầu với lượng nicotine quá nhiều. Khi đó,Vape không thua kém gì thuốc lá thông thường bởi cả hai đều có nicotine độc hại. Vì thế, Vape cần sử dụng đúng cách, ít nicotine thì mới an toàn. Hiện các loại tinh dầu chất lượng, được cung cấp trên thị trường đều không có hoặc rất ít nicotine tuy nhiên với hàng nhái, kém chất lượng thì vẫn có sản phẩm nhiều nicotine. Vì thế, để tránh tác hại của Vape và sử dụng Vape đúng chất sành điệu, an toàn, người dùng cần mua sản phẩm chất lượng, chọn tinh dầu không có hoặc ít nicotine.

Như vậy, Vape có độc không? Vape không độc hại nếu người dùng sử dụng đúng cách. Thậm chí, đây còn là giải pháp được nhiều nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng cho người muốn cai thuốc lá, giúp giảm việc hút thuốc, tránh ung thu xảy ra. Trong các trường hợp điều trị để đạt hiệu quả cao, người dùng Vape phải chắc chắn sử dụng an toàn.

Sử dụng Vape như thế nào an toàn?

Vape có hại không? Vape có độc không? Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng như thế nào? Sử dụng Vape cần phải an toàn để đảm bảo sức khỏe mà vẫn giữ được thú vui đồng thời tránh tình trạng Vape cháy nổ gây nguy hiểm. Bạn cần chọn mua Vape tại địa chỉ uy tín, có đủ giấy tờ chứng thực nguồn gốc, bảo hành dài hạn. Bên cạnh đó, mua tinh dầu chất lượng, an toàn với nồng độ nicotine thấp hoặc không có để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng vape thế nào cho an toàn

Ngoài ra, để tránh những vấn đề nguy hiểm, cần lưu ý khi sử dụng Vape:

  • Sạc pin đúng cách, lưu ý không để cạnh thiết bị điện tử tỏa nhiệt, nóng
  • Chọn pin đúng kích thước máy, tránh bị lỗi, hư hỏng
  • Lau sạch dung dịch tinh dầu ngay khi lỡ tay làm đổ
  • Lấy hơi dài, chậm và giữ Vape thẳng đứng khi hút để tránh rò rỉ dung dịch.

Với tất cả thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được Vape có hại không? Vape có độc không và sử dụng Vape như thế nào an toàn. Hãy là một người dùng thông thái, bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mình nhé!

>  Xem thêm: Địa chỉ bán Vape hcm uy tín.

hút vape có hại không, tác hại của vape, thuốc lá điện tử vape có hại không, vape có hại không, vape có độc hại không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: