Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

JUUL chuyển trụ sở đến "mảnh đất chính trị" Washington, DC

Đăng bởi Like Vape vào lúc 09/05/2020

Phòng nghiên cứu của JUUL đã quyết định dứt áo ra đi khỏi ngôi nhà không hạnh phúc của mình ở San Francisco, để chuyển đến "mảnh đất chính trị" Washington, DC. JUUL cho rằng việc gắn bó với thung lũng Silicon sẽ khiến bản thân phải chịu rất nhiều chi phí. Nhất là khi các nhà điều hành phải liên tục di chuyển bằng máy bay về Washington, để làm chứng cho các phiên tòa điều trần, và cố gắng thuyết phục sự chấp thuận của FDA và Quốc Hội về sự an toàn của vape.

Theo tờ Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của JUUL đang cố gắng xây dựng lại văn hóa doanh nghiệp của mình. Các hoạt động chuyển văn phòng công ty đang được tiến hành. Được biết một số nhân viên tại San Francisco vẫn được giữ lại cho việc phát triển sản phẩm của công ty.

JUUL là một công ty "kiếm tiền" đúng nghĩa, họ có những động thái ủng hộ Washington, khi họ tìm cách thiết lập các điều luật về vape. Tại Florida, JUUL đã gửi email cho khách hàng của mình, khuyến kích họ đồng ý dự luật cấm hương vị. Tất nhiên, họ không hé răng nửa lời về nội dung dự luật này.

Hợp tác với hai ông lớn là công ty thuốc lá RJ Reynold (thuộc sở hữu của British American) và Altria, JUUl đã chi một khoản tiền lớn vận động hành lang ủng hộ một quy định PMTA nghiên ngặt. Quy định này có thể xóa sổ hầu hết ngành công nghiệp thuốc lá điện tử hợp pháp hiện nay, với mục đích là loại bỏ sự cạnh tranh của các công ty nhỏ, sở hữu dòng hương vị khiêm tốn và chỉ bán được nhờ vẻ ngoài bắt mắt.

JUUL sở hữu nhiều văn phòng ở vùng vịnh, trong đó có một tòa nhà 28 tầng vừa được mua vào năm ngoái. Điểm thú vị là ngày mua văn phòng này cũng là ngày Ban Kiểm soát San Francisco ban hành lệnh cấm bán tất cả các sản phẩm vaping có hương vị bị cấm trong thành phố. 

JUUL cũng đang thực hiện kế hoạch thoát khỏi một số nước châu Âu, giảm quy mô hoạt động của châu Á và rời khỏi Hàn Quốc. 

JUUl cũng đang có ý định tách ra khỏi Pax Labs, một nhà sản xuất thuốc lá điện tử được thành lập bởi James Monsees và Adam Bowen, với cái tên ban đầu là Ploom. Người đồng sáng lập James Monsees đã ra đi, CEO hiện tại là người của công ty Altria, sau khi công ty này mua lại 35% cổ phần của JUUL vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Liên bang đang tiến hành khởi kiện để ngăn chặn khoản đầu tư giữa Atria và JUUL, khi cho rằng hai công ty này đang hợp tác để cạnh tranh không lành mạnh.

JUUL đang lên kế hoạch cắt giảm 1/3 số nhân viên, tương đương hơn 900 việc làm trước khi chuyển đến Washington. Công ty hiện có 3.000 nhân viên khắp nơi trên thế giới. Sự cắt giảm nhân sự diễn ra nhiều nhất vào năm ngoái khi lỗ ròng đạt đến 1 tỷ USD, chủ yếu do chi phí phát sinh quá trình trong việc mở rộng hệ thống trên toàn thế giới.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: