Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

Hút vape bị khét và một số tình trạng có thể gặp khi hút Vape

Đăng bởi Like Vape vào lúc 05/02/2018

Hút Vape không phải lúc nào cũng đem lại được trải nghiệm mãn ý nhất mà đôi khi, một số hiện tượng như hút Vape bị khét, bị sặc, bị khé cổ, bị nóng vẫn có thể xảy ra, khiến bạn cảm giác khó chịu. Chưa kể, nếu tình trạng những hiện tượng trên kéo dài sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe, mất an toàn cho người hút Vape. Vậy vì sao lại xảy ra những hiện tượng trên và các khắc phục?

Hut vape bi khet

Hút Vape bị khét, nguyên nhân và cách khắc phục

Hút Vape bị khét là hiện tượng thường gặp đối với người mới hút. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đến từ tinh dầu của Vape bị cháy, khét. Và nguyên do khiến tinh dầu bị cháy, khét có thể do nhiều yếu tố mà những lý do dưới đây là thường gặp nhất:

  • Tra tinh dầu không đúng cách: Khi tra tinh dầu vào Vape quá đầy, chảy tràn ra ngoài, tra quá nhanh khiến buồng chứa bị dính tinh dầu. Sau khi tra, sử dụng hút ngay. Những lỗi này khiến tinh dầu dễ bị cháy khét. Bạn cần tra tinh dầu cẩn thận, sau khi tra đợi khoảng 15 phút (nếu là Vape mới sử dụng lần đầu) và sau đó đợi 15-30 giây cho tinh dầu nhấm mới hút.
  • Mua tinh dầu hàng nhai: Điều này cũng thường xảy ra do tinh dầu buôn bán trôi nổi trên thị trường, người dùng ham rẻ chọn mua. Nên mua hàng uy tín để tránh tình trạng này.
  • Hút quá vội vàng: Với các loại Vape tự động, hút quá vội, quá nhanh sẽ khiến tinh dầu bị khét và khó chịu.
  • Buồng đốt bị hỏng: Sau thời gian sử dụng dài, buồng đốt có thể bị hỏng do đó phải kiểm tra để thay mới

Trên đây là những lý do chính và cách khắc phục đi kèm mà bạn cần lưu ý để tránh tình trạng hút Vape bị khét, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Bạn nên đọc bài viết: vape giá bao nhiêu để có thể chọn mua loại vape phù hợp

Hút Vape bị khé cổ do đâu và cách khắc phục

Bên cạnh bị khét thì tình trạng hút Vape bị khé cổ cũng thường xảy ra. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đến từ những nguyên nhân gây khét khi hút Vape hoặc do nguyên nhân lớn nhất là lượng nicotine bạn chọn không phù hợp.

Nguyen nhan hut vape bi khet

Hút Vape bị khé cổ do lượng nicotine sử dụng quá nhiều, không hợp với bạn, đặc biệt khi là người hút lần đầu. Bạn cần điều chỉnh lượng nicotine phù hợp với bản thân, chỉ nên cho lượng nhỏ hoặc không có để đảm bảo sức khỏe, an toàn và không khé cổ.

Một nguyên nhân khác khiến hút Vape bị khé cổ là do bông trong Vape bị cháy, sợi đốt bị cháy. Để khắc phục, bạn cần thay mới hai bộ phận này để tránh gặp tình trạng này.

>> Bạn nên đọc bài viết: Juice cbd vape là gì?

Hút Vape bị nóng do đâu và cách khắc phục

Một số trường hợp người hút Vape chưa quen nên gặp tình trạng nóng, khó chịu hoặc bị sặc. Điều này là do bạn chưa biết cách hút. Hãy hút từ từ, tuân thủ hướng dẫn sử dụng, không hút lực quá mạnh khiến hơi vào miệng và phổi quá nhiều sẽ khiến bạn bị sặc đồng thời nóng. Hút trong thời gian giữ nút khoảng 5 giây, không hút hơi quá dài. Trong quá trình hút, bạn cần thực hiện chậm rãi, đừng quá nóng vội sẽ khiến tình trạng khói khó điều khiển, gây khói chịu, bị sặc diễn ra.

Bên cạnh đó, hút Vape bị nóng có thể do tinh dầu quá cạn, bạn đã hút lâu mà không tra tinh dầu mới. Hãy chú ý lượng tinh dầu để đảm bảo tra thêm khi đã cạn. Bên cạnh đó, nếu cầm Vape bị nóng nghĩa là buồng đốt có thể tỏa nhiệt nhiều, quá công suất và bạn nên ngưng sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về tình trạng hút Vape bị khét, hút Vape bị nóng, hút Vape bị khé cổ mà bạn nên cẩn thận chú ý để hút Vape an toàn, tận hưởng trải nghiệm tốt nhất nhé!

 

hút vape bị khé cổ, hút vape bị khét, hút vape bị nóng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: