Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Hướng dẫn chi tiết wick bông cơ bản - Người chưa biết gì cũng làm được

Đăng bởi Like Vape vào lúc 06/03/2020

Wick bông là một phần vô cùng quan trọng trước khi hút Vape. Wick bông là công việc mà bạn thường phải làm khoảng một ngày một lần, để tinh đầu thấm vào bông ở trạng thái tốt nhất và hút ngon nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng wick bông được đều và đẹp. Hãy cùng Likevape tìm hiểu từng bước nhỏ nhất dưới đây, thậm chí những ai chưa biết gì cũng có thể làm được.

Bên cạnh việc wick bông thì bạn cũng cần biết build coil, để được hướng dẫn build coil chi tiết nhất, bấm vào đây.  

Bông là gì?

Bông là một phụ kiện không thể thiếu trong các đầu hút. Nhiệm vụ của bông là thấm tinh dầu, sau đó thông qua nhiệt lượng của coil sẽ chuyển đổi từ thể lỏng sang thể khí. Đây là một phụ kiện quan trọng cần được thay thế thưởng xuyên và đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng bông cháy, tinh dầu bắn trực tiếp vào miệng gây bỏng. 

Hướng dẫn chi tiết các bước wick bông

Bước 1: Đối với dòng Ekotton thì bạn không cần sả bông mà chỉ cần châm vào và hút thôi. Cách lấy bông tốt nhất là lấy ra nguyên một miếng bông, sau đó canh và tách 1/4. Tùy thuộc vào người chơi mà sẽ wick bông dày hoặc bông mỏng, nếu bạn muốn nghe có tiếng nổ lách tách lách tách thì wick bông mỏng, ngược lại nếu bạn yêu thích sự êm ái thì wick bông dày. 

Bước 2: Cách đôi một nửa bông, rồi dùng đầu ngón tay giật nhẹ phần bông ra.

Bước 3: Xe nhỏ 1 đầu bông rồi đút qua coi. Lưu ý khi đút thì một tay giữ bông và kéo nhẹ, còn đầu khi thì xoắn bông. Làm thế nào để khi giật nhẹ tay thì bông không bị bung ra.

Bước 4: Làm tương tự cho coil còn lại.

Bước 5: Cắt bông. Ước chừng mỗi bên khoảng 1cm rồi dùng kéo để cắt. 

Bước 6: Dùng nhíp wick bông để cào bông cho nó tơi, mục đích để tinh dầu thấm hút tốt hơn, không xảy ra hiện tượng đọng tinh dầu ở dưới dẫn đến vàng chân bông. 

Bước 7: Sau khi đã tơi thì dùng tay vuốt để lấy phần bông thừa đi.

Bước 8: Sử dụng nhíp wick bông nhẹ nhàng gấp đôi mỗi đầu nửa bông và kẹp nó vào trong đầu tank. Làm tương tự cho 4 đầu còn lại. Cuối cùng chỉnh lại phần bông thừa là hoàn tất. 

Bước 9: Khi châm tinh dầu lần đầu tiên thì bạn nên châm từ từ, bắt đầu từ dây coil sau đó đến phần bông để ngấm đậm. Sau đó đốt box lên và thổi để bay lượng khói thừa, sả khoảng 3 lần rồi châm lại tinh dầu là có thể sử dụng được. 

Trên đây là cách hướng dẫn wick bông chi tiết, chúc anh chị em thành công. Hãy chia sẻ hình ảnh wick bông của bạn với Likevape ở phần bình luận bên dưới nhé. 

coil, vape, wick coil
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: