Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

FDA từ chối lời kêu gọi "xóa sổ" tạm thời Vape của Bang KRnamoorthi (Hoa Kỳ)

Đăng bởi Like Vape vào lúc 20/04/2020

FDA đã ra chỉ thị bác bỏ yêu cầu ra lệnh cấm tạm thời các sản phẩm vape của Raja KRnamoorthi, trong bối cảnh khủng hoảng của đại dịch virut corona đang diễn ra trên toàn nước Mỹ. 

Trong cuối tháng 3 vừa qua, FDA đã yêu cầu tòa án liên bang gia hạn thời gian nộp dự thảo về quản lý thị trường thuốc lá điện tử (PMTAs) đến cuối tháng 9 năm nay. Tuy nhiên lệnh tạm ngưng này có thể bị hủy bỏ vào bất cứ lúc nào.

Tiểu bang Krishnamoorthi đã yêu cầu FDA phải ra lệnh cấm tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử kể cả trong thời hạn trì hoãn 4 tháng này. Nguyên nhân được đưa bởi vì họ cho rằng khói vape là nguy cơ gia tăng truyền nhiễm virut corona. Tuy nhiên, những nguyên nhân này chỉ dựa trên những giả thuyết mà không có bất kì căn cứ khoa học xác đáng nào.

Thông cáo báo chí mới nhất của FDA đã phủ nhận giả thuyết này. Đồng thời, họ cũng từ chối lời kêu gọi của Tiểu bang Krishnamoorthi trong việc yêu cầu xóa số thị trường thuốc lá điện tử trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. FDA còn nhấn mạnh rằng họ không thảo luận bất cứ vấn đề nào liên quan đến lời kêu gọi này. 

Tuy nhiên, FDA cũng xoa dịu tiểu bang Krishnamoorthi bằng cách đưa ra những chỉ thị quy định nghiêm ngặt trong việc phân phối lẻ các sản phẩm thuốc lá điện tử trong thời gian nhạy cảm này. Tuy nhiên thông cáo này đã bị trình bày sai bởi một phát ngôn viên của FDA trên tài khoản Tweet. 

Bản tin trên được đăng tải sau 2 ngày khi FDA thay đổi nhận định về mối quan hệ giữa thuốc lá điện tử và virut corona. Theo một phát ngôn được đăng tải trên Bloomberg News "Việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể khiến phổi tiếp xúc với một số hóa chất có hại, tuy nhiên việc nó có làm tăng khả năng phơi nhiễm từ đó tăng khả năng nhiễm virut corona hay không thì cần thêm dẫn chứng".

Một lá thư khiếu nại của nhóm các nhà khoa học, chuyên gia y tế đến Thống đốc bang Lowa, Tom Miller về việc FDA đã không có động thái tích cực trong việc cảnh báo người sử dụng thuốc lá điện tử không nên quay lại với thuốc lá truyền thống, sau khi đã cai nghiện sông, bởi nó có thể gây ra một số tác hại nghiêm trọng cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Nếu tổ chức FDA xem đây là một lời khuyên đúng đắn thì nên thông cáo trực tiếp lên Miller. Điều này thể hiện những khẳng định đã được kiểm chứng. Ngược lại, nếu đây chỉ là những suy luận độc đáo và không có dẫn chứng khoa học thì FDA nên cảnh báo phát ngôn viên của mình không nên có bất cứ động thái gì vào thời điểm nhạy cảm này.

Nguồn: Vaping360.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: