Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

FDA gửi thư cảnh cáo cho Uwell yêu cầu loại bỏ Caliburn khỏi thị trường

Đăng bởi Like Vape vào lúc 29/04/2020

Mới đây, FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã gửi thư cảnh báo đến các nhà sản xuất và bán lẻ thuốc lá điện tử, trong đó yêu cầu phải loại bỏ một số loại thiết bị vape ra khỏi thị trường. Hầu hết các thiết bị có trong danh sách là các sản phẩm tích hợp, trong số đó nổi bật là chiếc Vape Pod nổi tiếng, Uwell Caliburn.

Trong thư cảnh báo gửi đến công ty TNHH Công Nghệ Uwel, ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã có 3 sản phẩm của Uwell vi phạm các quy tắc trong Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá năm 2009 và Quy tắc Kiểm soát năm 2016, theo đó yêu cầu bất kì sản phẩm nào được sản xuất sau ngày 8/8/2016 đều phải khai báo và nhận được sự phê duyệt cho phép lưu hành của FDA.

Uwell Caliburn được ra mắt thị trường vào cuối năm 2018 và nhanh chóng trở thành một trong những thiết bị Vape Pod có thể refill lại tinh dầu phổ biến nhất ở Mỹ. Người sử dụng đánh giá cao hương vị, công suất và khả năng sạc lại nhanh chóng của dòng sản phẩm nào. Uwell Caliburn là chiếc Vape Pod bán chạy không chỉ ở các cửa hàng trực tiếp mà còn trên các trang bán lẻ trực tuyến. 

Các dòng sản phẩm được trích dẫn trong thư cảnh báo vào ngày 27/04/2020 bao gồm các loại tinh dầu vape có thiết kế bao bì được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình và kẹo, Fapeget Spinner Pod Vape của VOOPOO,... Các nhà sản xuất và bán lẻ nhận được thư cảnh báo là:

  • Vaprwear Gear, LLC (nhà sản xuất, nhà bán lẻ trực tuyến)
  • Tổ chức vecni, LLC (nhà sản xuất, nhà bán lẻ trực tuyến)
  • Wizman Limited (nhà sản xuất, nhà bán lẻ trực tuyến)
  • EightCig, LLC (nhà bán lẻ trực tuyến)
  • Ejuicepack, LLC (nhà bán lẻ trực tuyến)
  • Vape Royalty, LLC (nhà bán lẻ trực tuyến)
  • VapeCentric, Inc. (nhà bán lẻ trực tuyến)
  • Cửa hàng Dukhan (nhà bán lẻ trực tuyến)
  • VapeSource (nhà bán lẻ trực tuyến)

Các nhà sản xuất và nhà bán lẻ Vape sẽ phải gửi phản hồi lại cho FDA trong vòng 15 ngày làm việc. Trong nội dung phản hồi cần mô tả cụ thể những hành động khắc phục mà họ đã thực hiện, hoặc phản biện và kiện lại cơ quan hành pháp. 

Đối với các sản phẩm không được cấp phép bán ra từ tháng 8/2016, thì về mặt lý thuyết các nhà sản xuất sẽ bị ngừng nhập khẩu, đối mặt với các biện pháp trừng phạt bổ sung từ FDA như phạt hành chính, tich thu, cấm,...

FDA cũng đã cung cấp danh sách các nhà bán lẻ nhận được thư cảnh báo, cụ thể có 89 nhà bán lẻ trong danh sách này. Trong số đó chỉ có từ 2 - 3 là các cửa hàng vape, còn lại hầu hết là các cửa hàng tiện lợi hoặc trạm xăng.

Nguồn: Vaping360.com

thuốc lá điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: