Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Chuyên gia giải đáp: Hút shisha điện tử có hại không?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 28/01/2018

Hút shisha điện tử có hại hay không mà giới trẻ hiện nay hút shisha truyền thống cũng như hút shisha điện tử phổ biến vậy? Và vì sao shisha điện tử lại thay thế được thuốc lá truyền thông ở giới trẻ hiện nay.

Shisha điện tử hay còn có tên gọi khác là thuốc lá điện tử. Mức độ phổ biến của chúng ngày một lan rộng và phổ biến hơn, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Mặc dù mới xuất hiện ở nước ta khoảng 2 năm gần đây nhưng nó đã nhanh chóng khẳng định được vị trí trong việc thay thế cho thuốc lá truyền thống. Vậy việc hút Shisha điện tử có hại không? hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới  bài viết này nhé.

Hút Shisha xu hướng mới của giới trẻ

Trào lưu hút shisha của giới trẻ Việt Nam đang ngày một tăng mạnh, đã có không ít những thông tin trên báo, mạng xã hội nói rằng hút shisha điện tử gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng, từ những thông tin này đã gây nên những hoang mang nhất định cho những người đang tin tưởng vào shisha.

Nhiều người nghĩ shisha điện tử hại như thuốc lá

Chính bởi vậy đã có hàng loạt các từ khóa được dân hút thuốc lá điện tử tìm kiếm kiếm với mật độ cao như: shisha điện tử có hại hay không? hút thuốc lá điện tử ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?... Và hiểu được những băn khoăn, nghi vấn của các bạn đối với các thông tin hỗn tạp trên mạng internet. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn câu trả lời xác thực nhất về việc hút shisha điện tử lợi hay hại?

>> Có thể bạn quan tâm: các loại shisha điện tử tốt nhất hiện nay là gì

Sử dụng Shisha điện tử có thật sự gây độc không?

Như các bạn đã biết được, trong thuốc lá có chứa hàm lượng chất nicotine rất cao, đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới những người thường xuyên hút thuốc lá mắc các bệnh có liên quan tới tim mạch, hô hấp, nguy hại hơn là những người gián tiếp hút thuốc lá còn bị ảnh hưởng nặng hơn.

Được biết tới là một sản phẩm của công nghệ hiện đại đương thời, Shisha điện tử được chế tạo ra với mục đích thay thế thuốc lá truyền thống, và xa hơn là phương tiện để cai nghiện thuốc lá cho những ai nghiện thuốc lá.

 

Shisha điện tử không có hại nên sử dụng thay thế thuốc lá

 

Cấu tạo của một Shisha điện tử bao gồm 2 phần. Phần thứ nhất là đầu lọc và chất tạo mùi. Phần còn lại là bộ phận thiết bị điện tử, có nhiệm vụ vụ hòa tan một lượng nicotine cực nhỏ trở thành hơi lỏng được đưa vào trong miệng, chứ không thải ra môi trường bên ngoài.

Điều khiến mọi người băn khoăn nhất về việc Shisha điện tử có độc hay không? Chính là tinh dầu được sử dụng làm hương liệu trong thiết bị này. Tinh dầu rất đa dạng mùi hương, tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp như: mùi socola, mùi các loại trái cây,... thậm chí là cả mùi đặc trưng của thuốc lá truyền thống.

Thành phần chính của tinh dầu này gồm chất propylene và glycerin, chúng đều có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên không chứa chất độc hại được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm thường gặp như: kem đánh răng, kẹo cao su và nước ngọt...

Vậy câu trả lời cho câu hỏi Shisha điện tử có độc không đó chính là shisha điện tử không hề có độc nếu bạn sử dụng tinh dầu điện tử chính hãng và an toàn nhé.

Sử dụng Shisha điện tử có gây ảnh hưởng tới sức khỏe?

Chất tự nhiên chính là thành phần chính trong hương liệu của thuốc lá điện tử, hơn nữa không giống như thuốc lá truyền thống Shisha không sản sinh ra khói, khói mà bạn nhìn thấy khi hút Shisha nó là khói giả mà thôi. Đó chính là hơi nước được tạo ra khi đốt tinh dầu trong buồng đốt.

Shisha điện tử tạo ra hơi nước

Nói chính xác 1 điều là Shisha điện tử vẫn có chứa nicotine nhưng với một hàm lượng vô cùng nhỏ, nên cũng chẳng phải hoàn toàn vô hại với người sử dụng. Thế nhưng vẫn chẳng thể phủ  nhận được việc Shisha điện tử giảm đi được hơn 90% tác hại so với thuốc lá truyền thống.

Vậy với bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi shisha điện tử có hại hay không?. Và shisha điện tử là một sự lựa chọn tốt nhất để bỏ hút thuốc lá truyền thống ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm : Nơi bán thuốc lá điện tử uy tín ở HCM

hút shisha điện tử có hại không, hút shisha điện tử có tác hại gì, shisha điện tử có hại hay không, shisha điện tử có hại không, shisha điện tử có độc không, tác hại của shisha điện tử, tác hại shisha điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: