Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Chơi Vape liệu có nguy hiểm, độc hại?

Đăng bởi Like Vape vào lúc 05/02/2018

Vape đã xuất hiện khá lâu trên thị trường thế giới và mới du nhập vào Việt Nam thời gian khoảng vài năm trở lại đây. Với những trải nghiệm mới lạ, chơi Vape trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng nên hiện tại, không khó để thấy những thanh niên trẻ cầm Vape nhả khói trên đường, quán xá. Nhưng liệu chơi Vape có nguy hiểm, độc hại như không ít nguồn tin đề cập?

Vape là gì?

Để biết chơi Vape có nguy hiểm, độc hại hay không thì bạn cần biết về Vape là gì? Thực tế, có thể xem Vape là thuốc lá điện tử với hình dáng mô phỏng thuốc lá truyền thống, khi hút sẽ nhả khói ra như hút thuốc lá. Nhưng, chơi Vape hay hút Vape không sử dụng lá thuốc như truyền thống mà sử dụng tinh dầu. Loại tinh dầu này có nhiều mùi hương khác nhau, được đổ trực tiếp vào một bộ phận bình chứa của Vape. Vape gồm cấu tạo phần đầu lọc (có đầu hút, buồng đốt, buồng chứa tinh dầu, bộ phận kết nối pin) và thân máy (bộ vi mạch điều khiển, pin, đèn). Nguyên lý hoạt động của Vape là khi mở điều khiển, hệ thống điều khiển sẽ tạo nhiệt ở buồng đốt, hóa lỏng tinh dầu tạo thành hơi nước, người hút vào miệng sau đó nhả ra khói. Vì vậy, khói Vape thực tế là hơi nước, nhanh tan, có nhiều mùi hương khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: vape giá rẻ có tốt không

Vape la gi

Chơi Vape có độc hại hay không?

Điều mà nhiều người lo lắng bởi khi thấy người khác chơi Vape tỏa ra khói mù mịt nên cho rằng Vape độc hại như thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, thực tế, khói Vape là hơi nước từ tinh dầu, tan nhanh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tinh dầu được chiết xuất bởi các chất tự nhiên, hơi nước không độc. Điều cốt lõi ở đây là lượng nicotine có trong tinh dầu được hút. Nếu lượng nicotine cao thì Vape sẽ có tác hại độc nhưng hầu hết, lượng nicotine có trong tinh dầu để hút Vape hiện nay rất ít, thậm chí là không có. Hút Vape nhiều khói thực tế lại không có nhiều nicotine. Vì lượng nicotine giảm đi rất nhiều nên hút Vape thực ra không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người hút và người xung quanh.

Choi vape co doc hai khong

Khi sử dụng theo hướng dẫn chơi Vape đúng cách thì không những người hút không ảnh hưởng sức khỏe bản thân và người xung quanh mà còn có tác dụng cai nghiện thuốc lá thành công. Chính vì thế, hiện nay Vape được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng thay thế thuốc lá truyền thống, góp phần cai nghiện thành công. Do đó, chơi Vape thực ra không nguy hiểm, độc hại như một số nguồn tin đăng tải.

Hướng dẫn chơi Vape an toàn, đúng cách

Chơi Vape đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn nên mua Vape và tinh dầu tại cơ sở uy tín, với lượng nicotine rất ít hoặc tốt nhất không có. Lượng nicotine sẽ không ảnh hưởng đến lượng khói sinh ra cũng như trải nghiệm “chất” khi hút do vậy, để giữ gìn sức khỏe, chơi Vape an toàn, bạn nên chọn tinh dầu không có hoặc rất ít nicotine. Mua tinh dầu tại những địa chỉ cung cấp chính hãng, an toàn sẽ giúp bạn chơi Vape an tâm hơn.

>> Có thể bạn đang quan tâm bài trước: có nên sắm túi đựng vape hay không?

Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chơi Vape về cách sử dụng an toàn như:

  • Đổ tinh dầu đúng cách qua bình chứa, không để tràn ra ngoài
  • Khi hút bấm nút điều khiển 5 lần
  • Hút Vape với lực vừa phải, không nên út Vape với lực mạnh, dài quá…
  • Nhớ đổ tinh dầu vào khi đã cạn.
  • Tắt Vape bằng cách nhấn nút 5 lần
  • Sạc pin thường xuyên khi đèn báo đỏ, đèn xanh là đầy
  • Bảo quản Vape tại nơi khô thoáng, tránh hơi ẩm, nhiệt độ cao.

Hiện nay, trào lưu chơi Vape trong giới trẻ ở Việt Nam đang phát triển và nếu muốn thử, các bạn có thể gia nhập cộng đồng Vaper để biết thêm các kỹ thuật chơi an toàn hơn nhé!

Nguồn: https://likevape.vn/

box vape chơi vị, cách chơi vape, chơi vape, chơi vape cần những gì, hướng dẫn chơi vape, thú chơi vape, vape chơi khói
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: