Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Cách sử dụng shisha điện tử dành cho người mới bắt đầu

Đăng bởi Like Vape vào lúc 28/01/2018

Được biết đến là 1 loại thuốc lá điện tử an toàn cho sức khỏe của con người, hiện nay xu hướng sử dụng shisha điện tử ngày càng phổ biến đặc biệt trong giới trẻ. Cách sử dụng shisha điện tử như thế nào sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết này. Đặc biệt là với những bạn trẻ lần đầu tiên tập tành hút shisha điện tử.

Giới trẻ hút shisha điện tử

Cách sử dụng shisha điện tử

Shisha điện tử có nhiều loại, nhưng cơ bản sẽ gồm 3 bước sau:

Bước 1: Sạc pin

Shisha điện tử không sử dụng lửa như thuốc lá thông thường, chúng hoạt động bằng điện nên muốn sử dụng chúng tất nhiên phải sạc pin. Nếu pin của shisha vẫn còn, bạn có thể sử dụng ngay từ bước 2. Nhưng pin hết bạn phải sạc cho đến khi đèn tín hiệu báo pin từ màu đỏ chuyển sang màu xanh. Thông thường, pin shisha sẽ được sạc trong 3 giờ đồng hồ sẽ đầy.

cách sử dụng shisha điện tử

Bước 2: Đổ tinh dầu vào máy

Cách hút shisha điện tử không thể bỏ qua bước đổ tinh dầu vào máy. Shisha có tạo ra khói, có hương vị ra sao phụ thuộc vào tinh dầu bạn lựa chọn. Đây là loại tinh dầu hoàn toàn tự nhiên không có chứa chất độc hại. Trên thân của máy hút shisha bạn sẽ nhìn thấy 2 lỗ, bạn cần phải phân biệt rõ đâu là lỗ để cắm chân sạc và đâu là lỗ để đổ tinh dầu shisha nhé. Lưu ý, không nên đổ tinh dầu quá nhiều tràn miệng lỗ sẽ gây lãng phí và bị rớt ra ngoài. Khi đổ tinh dầu vào shisha không nên dùng ngay mà hãy đợi khoảng vài phút cho đến khi tinh dầu xuống đều mới chuyển sang bước 3.

Đổ tinh dầu vào shisha điện tử

Bước 3: Khởi động máy shisha và thưởng thức

Shisha điện tử cần phải được khởi động trước khi sử dụng. Hãy bật 5 lần liên tiếp trên đầu nút bấm của shisha để máy bắt đầu khởi động. Không bấm rời rạc, nên bấm ở tốc độ nhanh để máy nhanh chóng khởi động. Để hút shisha, chỉ cần sử dụng ngón cái bấm và giữ nút ở trên thân.

>> Có thể bạn quan tâm bài viết: Cửa hàng thuốc lá điện tử tphcm

Những lưu ý trong cách dùng shisha điện tử

Để sử dụng shisha điện tử an toàn và hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ lâu dài của shisha bạn phải ghi nhớ những lưu ý sau:

+ Không sử dụng shisha ngay khi mới đổ tinh dầu: Như đã nói ở trên, ngay sau khi đổ tinh dầu, tinh dầu chưa thể chảy hết xuống thân của shisha nên không được dùng ngay mà phải đợi vài phút.

+ Không để tinh dầu quá cạn: Trong quá trình cách sử dụng shisha điện tử, luôn phải để ý đến lượng tinh dầu còn lại, không được để lượng tinh dầu bên trong quá cạn. Tinh dầu quá cạn là nguyên nhân khiến máy nóng hơn và nhanh hỏng hơn.

+ Không dốc ngược shisha: Không chỉ trong lúc hút mà ngay cả trong lúc không sử dụng shisha cũng cần để xuôi chiều, không nên dốc ngược tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của  máy.

+ Không hút shisha quá mạnh: Nếu như bạn lần đầu tiếp xúc với shisha điện tử lại quen cách hút thuốc lá hay shisha truyền thống trước đó, bạn rất dễ hút mạnh. Điều đáng nói, với luồng hơi quá mạnh sẽ khiến shisha điện tử bị hư hỏng.

+ Không hút shisha quá lâu: Ở bên trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng shisha điện tử khi hút bạn phải bấm và giữ vào thân máy. Nhưng lưu ý, thời gian bấm và giữ không nên giá 5s. Bởi động tác bấm và giữ của bạn là động tác đốt tinh dầu shisha, chỉ cần dưới 5s là đủ. Nếu bấm quá lâu sẽ khiến máy nóng hơn, tinh dầu bị đốt cháy nhiều hơn từ đó làm giảm tuổi thọ của shisha điện tử.

+ Không nên hút quá nhiều 1 lúc: Khi thấy shisha có đèn báo hiệu nhấp nháy hãy để shisha nghỉ khoảng 10 phút trước khi tiếp tục hút. Việc hút quá lâu, khiến máy shisha phải làm việc quá tải và nhanh hỏng lắm đấy nhé.

 

shisha điện tử, vape
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: