Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Bí quyết lựa chọn tinh dầu vape phù hợp với đầu đốt

Đăng bởi Like Vape vào lúc 05/04/2020

Đã không ít lần, Likevape được nhận những câu hỏi như "Tinh dầu vape nào thì phù hợp với loại đầu đốt tôi đang sử dụng?". Thực tế thì không có đáp án nào đúng 100% cho câu hỏi này, bởi tùy vào sở thích của từng người chơi khác nhau mà lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý khi lựa chọn tinh dầu sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu của bạn là gì?

Để lựa chọn được một loại tinh dầu vape phù hợp thì trước tiên bạn phải biết mình thích cái gì, hay bạn muốn điều gì từ thiết bị vape của mình. Chuyện chọn mua một thiết bị vape giống như chuyện chọn mua xe vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ cho ra được các yếu tố lựa chọn khác nhau như tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng thời thượng, số lượng chỗ ngồi, thương hiệu xe, giá cả,...

Nhìn chung các thiết bị vape đều có cấu tạo như nhau, chúng đều được cấu thành từ các bộ phận như đầu đốt, pin, tinh dầu,... Cho dù đó là một chiếc Cig a like đời đầu hay là một chiếc Box Mod 4 pun thời thượng thì chúng đều có chung một cơ chế hoạt động như thế. Chỉ khác ở những trải nghiệm mà nó có thể mang lại cho bạn.

Nếu bạn là một vaper vừa nghiện khói vừa nghiện cảm giác throat-hit giống như hút thuốc lá truyền thống, thì một chiếc Box Mod cùng tinh dầu có nồng độ VG cao sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mặt khác, nếu bạn là một vaper chỉ thích chơi đùa với khói mà không quan tâm mấy đến nồng độ nicotine trong tinh dầu, thì nên lựa chọn loại đầu đốt hẹp một coil cùng tinh dầu chứa nhiều PG.

Tìm hiểu về các loại đầu đốt (tank)

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đi quá sâu vào điểm khác biệt của các loại đầu đốt, bởi với mục đích lựa chọn tinh dầu phù hợp với đầu đốt thì chỉ có ý nghĩa khi đi cùng các loại đầu đốt có coil và một bể chứa tinh dầu sẵn như MTL và Sub Ohm. Vì các loại tank có thể thay coil thì bạn có thể dễ dàng đổi loại tinh dầu nếu không cảm thấy phù hợp. 

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các loại đầu đốt (tank) của thuốc lá điện tử thì có thể tham khảo bài viết sau:

>>> TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ TANK VAPE TẤT TẦN TẬT TỪ A ĐẾN Z

Tank MTL 

Tank MTL cho ta cảm giác giống như hút thuốc lá truyền thống, nó gồm một coil đã build sẵn và hệ thống lỗ gió. Kiểu đầu đốt này phù hợp với loại tinh dầu vape có nồng độ PG cao và nhiều nicotine.

Tank Sub Ohm

Đây là kiểu đầu đốt cho phép sử dụng coil có điện trở thấp dưới 1 Ohm. Hệ thống dẫn tinh dầu rộng hơn so với tank MTL, đặc biệt nó có khả năng điều chỉnh được độ lớn của lỗ gió. Mục đích của kiểu thiết kế này là để lung hit và lên khói mạnh. Tuy nhiên, tank Sub Ohm khá tốn tinh dầu, cũng như cần sử dụng ở công suất cao.

Lựa chọn tinh dầu vape thế nào để phù hợp với đầu đốt?

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng việc lựa chọn đầu đốt giống như lựa chọn phụ tùng ô tô, còn lựa chọn tinh dầu chính là lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp. Với những động cơ mạnh, nhiệt lượng sinh ra lớn thì cần nhiều dầu nhớt hơn, tuy nhiên loại dầu nhớt này không được quá đặc bởi nó có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn hoạt động của động cơ.

Cụ thể đối với tank MTL, nó sử dụng mức nhiệt lượng thấp nên không cần tinh dầu phải liên tục thấm đẫm bông. Vì thế, những loại tinh dầu có tỉ lệ PG cao sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả nhất. 

Trên lý thuyết thì tinh dầu có tỉ lệ VG cao vẫn có thể sử dụng được cho đầu đốt MTL, tuy nhiên đây chắc chắn không phải là quyết định sáng suốt. Bởi tank MTL có đường dẫn tinh dầu vô cùng hẹp, mà loại tinh dầu vape có tỉ lệ VG cao thì lại khá đặc, dẫn đến tinh dầu không kịp chảy và thấm vào bông, dẫn tới bông bị khô và coil bị cháy. 

Với loại đầu đốt Sub Ohm thì nó thường đi với thiết bị vape có công suất cao, hệ thống dẫn tinh dầu của nó cũng lớn hơn nên thích hợp với những tinh dầu đặc có tỉ lệ VG cao. Từ đó, giúp vaper cảm nhận được hương vị đậm đà và throat-hit phê pha.

Có thể bạn không biết, việc đóng kín hay mở rộng lỗ gió của đầu đốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận mùi vị của vaper. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà sản xuất cũng đã tung ra thị trường những thiết bị vape có thể điều chỉnh lỗ gió tùy ý. 

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn tinh dầu vape phù hợp với từng loại đầu đốt. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích được cho bạn trên hành trình chơi vape của mình.

tinh dầu vape
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: