Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0931807815

Bể kính buồng đốt - Nguyên nhân và cách phòng tránh

Đăng bởi Like Vape vào lúc 18/03/2020

Khi sử dụng những đầu đốt RDA và RTA giá rẻ, vaper thường đốt mặt với rủi ro bể kính buồng đốt. Nó có thể xảy ra gây trong lần đầu tiên sử dụng hoặc một thời gian sau đó. Làm thế nào để khắc phục sự cố này, hãy cùng Likevape tìm hiểu.

Việc nứt hay bể buồng đốt có thể gây ra nhiều hậu quả gây hại, nhất là khi tinh dầu bị dò rỉ nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị, pin, vi mạch điện,... Không những thế còn gây tiêu tốn một lượng tinh dầu không hề nhỏ. Nếu là loại tinh dầu giá rẻ thì cũng chả đáng là bao, nhưng với những loại tinh dầu đắt tiền hơn thì chắc chắn cũng đủ khiến bạn tiếc ngẩn tiếc ngơ đấy. Vậy làm thế nào để có thể phòng tránh tình trạng bể kính buồng đốt?

Hãy nhẹ nhàng với buồng đốt của bạn

Chính xác là như vậy, số trường hợp bị bể kính buồng đốt hầu hết đều đến từ việc họ cố gắng thay dây coil vape để hút ngon hơn. Tuy nhiên, buồng đốt RDA hay RTA được thiết kế khá chắc chắn để giữ cho tinh dầu không bị dò dỉ thông qua sự ma sát giữa gờ và vòng cao su mềm chữ O. Vì thế, chỉ với một động tác giật mạnh đột ngột cũng đủ khiến buồng đốt xuất hiện một vết nứt. Do đó, nếu muốn thay thế tinh dầu, bạn nên vặn nhẹ nhàng xung quanh, nó sẽ trượt ra dễ dàng. Tuyệt đốt không được kéo nó nhé.

Ngoài ra, hãy thực hiện động tác vặn thật nhẹ nhàng và từ tốn vì bình đốt cực kì "mong manh dễ vỡ" đấy. Hãy sử dụng một miếng khăn dày để có thể xoay đầu đốt dễ dàng hơn, từ đó cũng tránh được sự cố nứt kính.

Bôi trơn buồng đốt trước khi tháo

Một mẹo rất hay mà nhiều vaper thường truyền tai nhau đó là bôi một ít tinh dầu vape vào đáy của vòng cao su chữ O, nhờ thế việc tháo buồng đốt trở nên dễ như ăn cháo vậy. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải sử dụng một lực lớn để làm điều này. 

Khi bị bể kính bạn có thể tự mình thay thế bằng một buồng đốt kính mới hoặc đến các shop và nhờ họ thay thế dùm, trong trường hợp bạn ở gần họ.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể thoát buồng đốt bằng kính ra dễ dàng mà không gây bất kì ảnh hưởng gì đến thiết bị. Chúc các bạn thành công. Nếu còn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy bình luận bên dưới để được Likevape tư vấn nhé.

buồng đốt, RDA, RTA, vape
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: