Tổng đài hỗ trợ khách hàng Zalo : 0963372426

7 Quan niệm sai lầm về một người chơi Vape (Vaper)

Đăng bởi Like Vape vào lúc 23/03/2020

Có bao giờ bạn cố tình bày tỏ sự khó chịu khi thấy một người chơi vape, tuy nhiên dường như họ khá dửng dưng, không quan tâm đến bạn và vẫn dừng dưng đắm chìm vào làn khói mờ ảo? 7 quan niệm sai lầm mà Likevape tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao những Vaper lại có cách ứng xử như vậy. 

1. Hút vape để tỏ ra "ngầu"

Những dân chơi vape đích thực chưa bao giờ có ý định sử dụng vape để thu hút sự chú ý của bất kì ai, hay tạo ra phong cách nổi loạn. Không chỉ ở phong thái "ngầu" hay cảm giác dễ chịu mà Vaping mang lại, sử dụng thuốc lá điện tử còn giúp Vaper từ bỏ được rất nhiều thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là giúp họ cai nghiện thuốc là thành công. Do đó, đừng nghĩ rằng một ai đến quán bar uống rượu là thể hiện độ chất chơi cả bản thân, và cũng đừng nghĩ rằng hút vape là để khoe mẽ với người đời. 

2. Thuốc lá điện tử cũng có hại như thuốc lá truyền thống?

Bạn có biết rằng, dân Vaper đích thực hầu hết là những người có tri thức, có tiền và một chỗ đứng xã hội nhất định. Vì thế, họ không phải nhắm mắt mà lựa chọn bừa một sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình mà không có sự tìm hiểu từ trước. Hơn nửa, có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng hút thuốc lá điện tử tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều so với thuốc lá truyền thống.

>>> TỔ CHỨC Y TẾ CỘNG ĐỒNG ANH QUỐC: "LO LẮNG VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ LÀ VÔ CĂN CỨ"

3. Giả vờ ho khi thấy ai đó hút vape

Thực tế có rất ít người bị ho khi hít phải mùi khói vape, thậm chí ngược lại họ còn thấy hương thơm này khá "quyến rũ" và ngọt ngào. Tuy nhiên, vẫn có những người nhạy cảm với glycerine loãng hoặc propylene glycol có trong khói vape nhưng như đã nói trường hợp này cực kì hiếm. Vì thế, đừng giả vờ "ho" để gián tiếp thể hiện thái độ khó chịu với những người chơi vape. Có rất nhiều cách lịch sử khác nhau để bạn thể hiện thái độ không thích, nếu bạn nhẹ nhàng thì những Vaper cũng vô cùng vui vẻ tạm ngừng hoặc đi qua những khu vực khác để sử dụng vape.

4. Ngừng phán xét vaper

Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi một ai đó sử dụng vape? Những làn khói khiến căn phòng mờ mịt, che lấp tầm nhìn của bạn và bạn không thích đều đó. Nếu gặp phải trường hợp này thì cũng đừng vội quy chụp và phán xét cả cộng đồng vaper bởi những con sâu làm sầu nồi canh như vậy. Bởi vì không có một vaper chân chính nào muốn gây phiền hà cho cộng đồng cả.

5. Vaper rất khó gần

Khuôn mặt lạnh như tiền, đôi mắt sắc cùng những động tác nhả khói điệu nghệ khiến nhiều người ngoài nghĩ rằng những Vaper có tính cách khó gần vô cùng. Nhưng thực tế thì ngược lại, họ hầu hết là những coi người vui tính, có kiến thức. Nếu bạn hỏi, họ sẵn sàng chia sẻ những kiến thức về thiết bị, cách lựa chọn tinh dầu, thậm chí là cách hút sao cho thật điệu nghệ. 

6. Thuốc lá điện tử chỉ là một trò chơi vô bổ

Đây chính là quan niệm sai lầm cuối cùng mà nhiều người mắc phải. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại, thuốc lá điện tử hay Vape đã giúp nhiều người cai nghiệm thuốc lá thành công, thậm chí cả những người đã hút thuốc lá truyền thống lâu năm. Chính vì thế, thay vì khó chịu thì hãy chúc mừng họ đã từ bỏ được "thần chết", thứ đã khiến hàng trăm người tử vong hàng năm trên thế giới.

Trên đây là một số kiến thức thú vị giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về một người chơi vape. Bài viết có kiến bạn bất ngờ? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình ở phần bình luận bên dưới. 

thuốc lá điện tử, vaper
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: